Thứ Ba, 10 tháng 6, 2014

RƯỢU MAI QUẾ LỘ


Thực ra lúc ngâm hũ rượu Mai Quế Lộ này ( từ năm ngoái ) cũng vì 1 món gà om xì dầu mình không có rượu MQL (vì đâu có làm bánh trung thu đâu mà ngâm rượu làm gì) mình thay thế bằng rượu cooking wine ai cũng nói nếu có rượu MQL thì mùi vị sẽ ngon và thơm hơn. Thế là tức quá đi ngâm rượu chỉ vì 1 món gà :).
Cách ngầm rượu mình học từ em gái Hoàng Thuỵ ở đây , rượu để hơn 1 năm rồi mà vẫn còn thơm ngon. Giờ định đi ngâm tiếp hũ khác để tiếp tế hũ cũ gần hết :) thì sực nhớ hình như mình chưa có cách làm rượu để dành :). Cám ơn HT cho chị share công thức về đây để mỗi lần làm khỏi đi lục tung mà tìm kiếm nhé :) 


Nguyên liệu :
- 1 chai rượu Michiu 750 ml ( có thể dùng rượu vokca nhưng ra mùi sẽ không ngon như rượu michiu )
- 7 cái đại hồi 
- 1 muỗng cafe tiểu hồi 
- 15 cây đinh hương 
- 1 muỗng cafe tiêu hột
- 1 muỗng cafe hột ngò 
- 2 miếng trần bì lớn 
- 1 quả thảo 
- 2 cây quế to 
Cách làm :
- Tất cả các nguyên liệu trên rang sơ trên bếp với lửa nhỏ cho thơm.
- Chuẩn bị hủ thuỷ tinh or bình bằng sứ rửa sạch phơi nắng.
- Cho tất cả các nguyên liệu trên vào hủ rượu đậy kín ngâm khoảng 2 tuần là có thể dùng được. 
Lưu ý : Rượu khi ngâm nên bọc kỹ hũ rượu trong bao tối màu và cất ở chổ kín để rượu đạt đến mùi vị và chất lượng tốt nhất. 


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...