Thứ Sáu, 2 tháng 5, 2014

MỰC SỮA RIM MẶN NGỌT


Mực sữa ( là loại mực nhỏ ) or còn được gọi là mực cơm vì trong ruột đặc . Và mỗi lần mua được loại mực sữa tươi này thì mình hay đem hấp cuốn bánh tráng chấm nước mắm  ( những ai ở miền Trung chắc cũng không lạ gì với món này ) 
Mực hấp chín rất thơm ....thơm mùi gừng và mùi mực quyện lấy nhau rất ư là hấp dẫn, cuốn mực cùng rau xong chấm tí nước mắm gừng tha hồ ăn no mà không sợ phải diet ....hihihi....

Nhưng món gì cũng vậy nếu cứ ăn hoài 1 kiểu thì cũng sẽ bị ngán :) 

Vì vậy những khi ngán với mực hấp or mực hấp xong nhiều quá ăn không hết thì mình đổi kiểu rim mặn ngọt để hôm sau làm món mặn ăn chung với cơm rất ngon or thỉnh thoảng muốn nhậu thì làm mồi nhậu cũng bắt mồi không kém :)

Nguyên liệu :
- Mực sữa tươi 
- Nước sauce pha theo tỉ lệ : 1 mắm : 1 đường : 2 tương ớt  ( nếu không ăn cay thì giảm lượng ớt xuống 1 )
Cách làm :
- Mực sữa mua về để nguyên con chỉ cần rửa sạch hấp chín or  trụng qua nước sối với muối cho mực chín rồi vớt ra để ráo.
- Phi dầu với tỏi cho thơm xong cho mực vào xào ( nếu mực còn ra nước thì chắt bỏ hết nước ra ) xong cho hỗn hợp nươc sauce vào đảo đều cho nước sauce thấm vào mực. Khi mực đã hút hết nước sauce và khô như ý muốn thì tắt bếp.  

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...