Thứ Tư, 21 tháng 5, 2014

HẾN XÀO XÚC BÁNH TRÁNG



Đi chợ với em Kim Ngân ( thỉnh thoảng 2 chị em vẫn hay hẹn hò đi chợ, uống cafe với nhau ) thấy bịch hến đông lạnh, sực nhớ lâu rồi chưa có làm lại món ngon xứ Huệ này để lai rai. Dĩ nhiên hến đông lạnh ăn sẽ không ngon như hến tươi nhưng khi chế biến cho thêm tí hành tây cắt nhuyễn vào cùng thì hến sẽ ngọt hơn và ngon hơn không thua gì hến tươi đâu nhé :) . 


Nguyên liệu :
- 1 bịch hến đông lạnh ( 400 gr )
- 1 tép sả bằm nhuyễn
- 1/2 củ hành tây cắt hạt lựu 
- 2 tbsp mắm ruốc 
- 1 bó rau răm 
- Mè rang
- Vài trái ớt hiểm
- Bánh tráng  nướng
- Nước mắm, đường, hạt nêm 
Cách làm :
- Hến mua về rã đông ngâm rửa sạch nhặt bỏ vỏ cho sạch. Vớt hến ra rổ dùng tay ép nhẹ cho ráo bớt nước ( nhớ đừng bóp hến khô quá sẽ bị sảm không ngon ) . Để hến cho ráo nước.
- Quậy mắm ruốc với chút xíu nước cho tan và để lóng chất cặn cát bên dưới 
- Phi dầu và sả bằm cho thơm, cho hến vào xào cùng với nước mắm ruốc. Tiếp đến cho hành tây vào xào đều cùng với ớt bằm . Nêm lại với chút xíu nước mắm, đường , hạt nêm cho vừa miệng. Hến chín , tắt bếp cho rau răm cắt nhuyễn vào đảo đều. Cho ra dĩa rắc tí mè rang lên trên. 


- Bẻ miếng bánh tráng xúc tí hến xào , vị cay nồng của ớt, thơm của mè và mắm ruốc quyện vào nhau làm cho ta có cảm giác ăn rồi muốn ăn thêm nữa mà không hề ngán ...hihihi.....


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...