Thứ Hai, 5 tháng 5, 2014

BÁNH ÍT TRẦN


Chưa bao giờ mình nghĩ sẽ làm món bánh này vì cũng không mấy gì thích và cũng ngán cái khoản nhồi bột. Nhưng từ nay đã có KA hỗ trợ rồi thì không còn ngại gì nữa nhé :) Lần này mình dùng bột nếp hiệu Tài Ký và làm theo hướng dẫn trên bao bì nhưng có thêm bớt chút đỉnh và ghi lại cách làm ở đây để tiện cho lần sau làm tiếp :)

Nguyên liệu :
- 1 gói bột nếp 400gr ( 0.88 lb)
- 360 ml nước ( 1.5 cup )
- 200 gr thịt nạc dăm xay 
- 150 gr đậu xanh cà ( không vỏ )
- Hành, tiêu, muối, hành phi 
Cách làm :
- Đậu xanh ngâm mềm hấp chín xay nhuyễn.
- Thịt nạc xay ướp tiêu, đường, nước mắm, hạt nêm cùng đầu hành. 
- Cho nước vô microwave làm nóng  nước 2 phút , trộn bột cùng nước nóng và 1 chút xíu muối cho vào máy KQ nhồi bột cho thành 1 khối mịn. để bột nghỉ . Trong khi chờ bột nghĩ thì xào nhân .
- Bắt chảo nóng cho ít dầu phi thật nhiều hành cho thơm xong cho thịt vào đảo liện tục cho thịt tơi ra, khi thịt đã chín thì cho đậu xanh vào đảo cùng cho thịt và đậu quyện vào nhau và nêm nếm lại cho vừa miệng. Đợi 1 chút cho hỗn hợp đậu xanh nguội bớt thì cho thêm hành phi cùng tiêu vào trộn đều và vo thành những viên tròn to or nhỏ tuỳ thích.
- Chia bột thành những viên tròn lớn hơn nhân, dùng tay đè viên bột dẹp xuống đặt nhân vào giữa và vo tròn , xoa 1 ít dầu lên tay và lăn bánh cho tròn. 
- Chuẩn bị 1 nồi nước sôi cho 1 ít dầu vào nước luộc bánh để bánh sau khi luộc xong sẽ bóng đẹp. Thả bánh vào nồi nước đang sôi, khi thấy bánh nổi lên để thêm vài phút nữa cho bánh chín rồi vớt bánh ra xả qua nước lạnh, để bánh ráo thì cho 1 ít mỡ hành lên trên .

- Bánh được ăn kèm với nước mắm chua ngọt và đồ chua ...thiệt là hấp dẫn :)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...