Thứ Ba, 29 tháng 4, 2014

HỦ TÍU NAM VANG CHAY


Những lúc ăn chay mà siêng 1 chút thì cũng thích bày ra nấu món này món nọ cho bài bản 1 chút để dụ khị người kia ăn cùng ....còn lười thì luộc tí bún, chiên miếng đậu , dằm miếng ớt với nước tương vậy cũng xong 1 bữa ngon lành :) 

Hôm nay siêng nên nhà mình có món hủ tíu nam vang chay ăn cũng ngon không thua gì hủ tíu mặn nhé , mà cách nấu cũng đơn giản chẳng có gì cầu kỳ .

Nguyên liệu :
* Phần nước lèo :
- 2 củ cải trắng 
- 2 trái su su 
- 2 trái táo 
- 1 củ sắn to 
- 1 cục đường phèn, muối 
* Phần nhân :
- 1 chén thịt xay chay khô 
- 1 bịch tôm chay 
- 3 cây nấm đùi gà ( king oyster )
- 1 vỹ đậu hũ chiên cắt miếng vuông
- 1 ít tàu hủ ky khô 
- Hủ tíu, giá, hẹ , xà lách, cần nước , chanh, ớt ...
Cách làm :
- Củ cải, su su, táo, củ sắn , gọt vỏ cắt miếng vuông hầm với ít muối và đường phèn vài tiếng cho ra hết chất ngọt. Mình cho vô nồi ủ đậy nắp để đó và đi chuẩn bị các thứ khác. 
- Thịt chay khô ngâm nước ấm cho mềm bóp ráo nước, phi dầu và hành boa rô cho thơm ( or hành tím nếu như không kiêng hành ) cho thịt xay vô xào cùng với 1 ít dầu hào chay , nước tương, hạt nêm . Xào cho đến khi thịt khô lại thì rắc tiêu và tắt bếp . 
- Nấm ngâm nước muối cho sạch, cắt xéo, xào với dầu và 1 ít hạt nêm .
- Tôm chay rửa sạch xào với chút hạt nêm cho thấm gia vị.
- Tàu hủ ky chiên giòn .
- Nước lèo sau khi hầm xong lọc lấy nước trong cho thêm nước lạnh và nêm nêm nếm lại cho vừa ăn. Cho nấm đã xào vào nấu cùng cho nước dùng ngon hơn. 
- Hủ tíu trụng chín cho vào tô cho thịt đã xào , đậu chiên, tôm lên trên cùng ít hẹ và chan nước lèo với ít nấm vào cùng, cuối cùng cho ít tàu hủ chiên lên trên. Hủ tíu ăn cùng với giá , hẹ , cần nước và 1 ít nước tương và ớt cắt khoanh. Tuyệt ! 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...